• :
  • :
Thông báo:
Sổ liên lạc điện tử
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 13
Hôm qua : 59
Tháng 08 : 586
Tháng trước : 4.245
Năm 2022 : 35.274
Năm trước : 42.102
Tổng số : 140.820
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bạn Nguyễn Minh Đường - Lớp 2A5 Trường Tiểu học Yên Sở - Tấm gương học sinh chăm ngoan, có ý thực học tập tốt trong quá trình học trực tuyến

 

Ai trong mỗi chúng ta đều bồi hồi, xúc động nhớ lời thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Trẻ em như búp trên cành./ Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”. Hai câu này ở trong bài thơ có tựa là “Trẻ con” của Bác Hồ đăng trên Báo Việt Nam độc lập, số 106, ngày 21-9-1941, cách đây vừa tròn 80 năm. Lời thơ chứa chan tình yêu thương trẻ em của Bác Hồ và mãi cứ lay động cõi lòng của mỗi người Việt Nam.

 

 

            Nghe lời Bác dặn, học tập theo năm điều của Bác, cho đến nay đã có không ít những chủ nhân tương lai của đất nước, những tấm gương “ Học sinh chăm ngoan, có ý thức tự học tập tốt” trên cả nước. Một trong số đó có em Nguyễn Minh Đường - học sinh lớp 2A5, trường Tiểu học Yên Sở, thành phố Hà Nội là một học sinh chăm ngoan, có ý thức học tập tốt trong quá trình học trực tuyến đáng được biểu dương , khen ngợi.

          Tình hình dịch bệnh Covid 19 hiện nay vẫn diễn biến phức tạp nên các em học sinh toàn thành phố Hà Nội phải học trực tuyến. Đó là những khó khăn lớn cho các thầy cô giáo nhưng trên hết là việc học tập của các em học sinh bị ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì vậy, ý thưc học tập của Minh Đường thực sự khiến các thầy cô giáo yên tâm và tin tưởng em sẽ nắm rất tốt kiến thức. Như thường lệ, ngày nào em cũng vào học rất đầy đủ và đúng giờ. Trong giờ học, em ngồi học rất nghiêm túc, luôn tập trung nghe cô giáo giảng bài và hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài. Những kiến thức nào chưa hiểu em đều hỏi cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm vốn hiểu biết của mình.

Đặc biệt, em rất khéo tay. Em đã tự tay làm một chiếc giá đựng bút bằng gỗ rất sáng tạo theo sự hướng dẫn của bố mẹ khi thao tác với các dụng cụ đồ gỗ. Bài về nhà hàng ngày, em đều gửi qua Azota đều đặn cho cô giáo chấm và kết quả làm bài của em rất tốt. Khi được hỏi về ước mơ của mình. Em đã nói: “ Ước mơ của con muốn sau này đỗ vào trường cấp 2 chuyên Toán”. Đó thật sự là ước mơ hết sức đáng yêu của em, chúc em sẽ đạt được ước mơ của mình trong thời gian tới.

Những nỗ lực, cố gắng và sự chăm chỉ của em đã đánh dấu những bước đầu trong quá trình học tập, đó là nền tảng, là động lực để em tiếp tục phấn đấu cho tương lai của mình. Nguyễn Minh Đường xứng đáng là một tấm gương học sinh chăm ngoan, học giỏi.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Tra cứu văn bản
Bài giảng điện tử