• :
  • :
Thông báo:
Sổ liên lạc điện tử
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 21
Hôm qua : 99
Tháng 11 : 2.472
Tháng trước : 3.665
Năm 2022 : 44.260
Năm trước : 42.102
Tổng số : 149.806
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI PHÁT BIỂU CỦA LÃNH ĐẠO QUẬN TẠI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021 TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN SỞ

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh yêu quý!

Hôm nay, trong không khí hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử; trong tâm thế rộn ràng, náo nức của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”; tôi rất vui mừng được đến dự Lễ khai giảng năm học mới của thầy và trò trường Tiểu học Yên Sở.

          Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND Quận, tôi xin gửi tới các vị đại biểu, các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các cháu học sinh của nhà trường lời chào mừng và những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc thầy và trò nhà trường một năm học đổi mới và thành công.

          Kính thưa các đồng chí và các cháu học sinh thân mến!

Năm học vừa qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng các nhà trường trên địa bàn Quận vẫn đã nỗ lực phát huy các thành tích đạt được, đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, tiếp tục tạo những chuyển biến rõ nét về chất lượng và hiệu quả giáo dục và đào tạo, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học. Giáo dục Hoàng Mai tiếp tục giữ vững vị trí là một trong các quận huyện đứng trong tốp đầu về chất lượng GD&ĐT của Thủ đô, được UBND Thành phố tặng Bằng khen. Trong những thành tựu chung của Giáo dục và Đào tạo Quận có phần đóng góp không nhỏ của thầy và trò trường Tiểu học Yên Sở.

          Đến dự Lễ khai giảng với nhà trường hôm nay, tôi rất vui mừng được biết, năm học 2019-2020, thầy và trò nhà trường đã rất nỗ lực, cố gắng và đạt được những kết quả đáng khích lệ:  

Học sinh:

* Chất lượng đại trà: HS được đánh giá: 2062/2085 (trong đó có 21 HS khuyết tật không đánh giá và 2 HS nghỉ ốm dài ngày)

          Môn Toán:

         + Hoàn thành Tốt: 1137 HS = 55,1%

         + Hoàn thành:          920 HS = 44,7%

         + Chưa hoàn thành:     5 HS =   0,2%

 

Môn Tiếng Việt:

+ Hoàn thành Tốt: 1157 HS = 56,1%

+ Hoàn thành:         900 HS = 43,6%

+ Chưa hoàn thành:     5 HS =   0,2%

 

    Phẩm chất:

   + Tốt: 1646 HS = 79,8%

        + Đạt:   414 HS = 20,1%

        + Cần cố gắng: 2 HS = 0,1%

   Năng lực: 

  + Tốt: 1494 HS = 72.5 %

  + Đạt:    561 HS = 27,2%

       + Cần cố gắng: 7 HS =  0,3 %

            Học sinh được khen thưởng:

          - Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện: 632 HS= 30,6%

         - Vượt trội hoặc Tiến bộ vượt bậc: 1073 HS = 52%

* Chất lượng mũi nhọn.

Đạt giải 01 giải khuyến khích cấp TP trong cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng 2019; Đạt 01 giải A cuộc thi Thành phố tương lai -HS Nguyễn Vũ Bảo Anh – 5A1; 01 giải Nhì, 01 giải ba võ Taewodo, 01 giải ba cầu lông đôi nữ, 02 giải ba môn Erobic cấp quận; giải ba bóng đá; giải nhì diễu hành thể thao cấp quận; 01 HS được chọn vào vòng 2 thi Toán học Quốc tế ITMC 2019; 01HS đạt giải Đặc biệt, 01HS đạt giải Nhất, 01 HS đạt giải Ba; 01 HS đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi “Hà Nội trong em” do Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội tổ chức.

Đội ngũ giáo viên có trình độ đạt chuẩn là 100%, trong đó trên chuẩn là 98%; tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở chiếm 80%. Cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng được quan tâm củng cố và tăng cường, phục vụ thiết thực, hiệu quả cho công tác giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Đặc biệt, trường đã xây dựng được một tập thể sư phạm giỏi chuyên môn, yêu nghề, tâm huyết, trách nhiệm. Các thầy giáo, cô giáo không chỉ chú trọng dạy chữ, dạy người mà còn đã trở thành những người cha, người mẹ thứ hai chăm sóc học sinh cả về thể chất, cả về tinh thần, cả về kiến thức. Nhà trường đã tạo được niềm tin của cha mẹ học sinh, thu hút nhiều học sinh về trường học. Trong năm học này, nhà trường đã vinh dự được đề nghị công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố.

Thay mặt Lãnh đạo Quận, tôi xin ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các cháu học sinh yêu quý!

Năm học 2020 - 2021, năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW và chương trình hành động số 27-CT/TU của Thành ủy Hà Nội về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo", Nghị quyết số 88/2014/QH13 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, là năm học đầu tiên trong nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ IV và các chương trình công tác của Quận ủy. Bước vào năm học mới, quy mô của trường tiếp tục phát triển: trường44 lớp, 2268 học sinh (tăng 200 học sinh so với năm học trước), với 72 đồng chí CBQL: 03 đ/c; GV: 51 đ/c; NV: 18 đ/c. Toàn trường có 40 phòng học với hình học của trường 2 buổi/ tuần với khối 1; 10 buổi/ tuần với khối 2,3,4,5.

Hôm nay, đến chúc mừng lễ khai giảng năm học mới, tôi mong muốn nhà trường tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, tôi đồng tình với những mục tiêu phát triển mà nhà trường đã đặt ra, đồng thời có một số điều muốn đề nghị với các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh quan tâm và có giải pháp cụ thể triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021 và hoàn thành các chỉ tiêu của Quận:

          1. Đảm bảo an toàn trường học. Đặc biệt làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.

2. Triển khai tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm năm học của Ngành. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên về đổi mới giáo dục và đào tạo; tập trung xây dựng tập thể sư phạm nhà trường hết lòng vì sự nghiệp giáo dục; chăm lo xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục cả về số lượng và chất lượng, gắn với việc thực hiện cuộc vận động mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và tự sáng tạo.

3. Đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục; chú trọng quản lý chất lượng giáo dục, chất lượng đầu ra. Đổi mới công tác quản lý. Tăng cường công tác giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục tinh thần yêu lao động, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường cho học sinh. Làm tốt công tác giáo dục toàn diện, đào tạo thế hệ trẻ phát triển cả về đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mỹ; phối hợp thật tốt việc dạy văn hóa với giáo dục đạo đức, phát luật, lý tưởng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đổi mới các hình thức sinh hoạt ngoài giờ, lên lớp; kết hợp thật tốt giữa nhà trường, gia đình và xã hội để quản lý, giáo dục học sinh có hiệu quả, thu hút học sinh vào các hoạt động lành mạnh, hữu ích.

4. Thực hiện tốt kỷ cương trong quản lý, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và cha mẹ học sinh khi đến trường. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, sử dụng công nghệ mới, phương tiện hiện đại để nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục và chất lượng giảng dạy, học tập trong nhà trường.

          5. Tập trung xây dựng và bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, CBQL giáo dục. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong trường học, giải quyết kịp thời những băn khoăn từ đội ngũ. Xây dựng kế hoạch rà soát phân loại trình độ đội ngũ, tổ chức bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục theo các Chuẩn quy định đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Tham mưu với Quận ủy, UBND quận kiện toàn kịp thời đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên đảm bảo yêu cầu về số lượng, cơ cấu và chất lượng. Quan tâm công tác phát triển đảng viên trong nhà trường (hiện nay mới đạt 62%).

6. Tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm tra. Thực hiện quản lý thu chi, dạy thêm học thêm đúng quy định, đảm bảo công khai, minh bạch.

7. Nhà trường cần phải làm tốt công tác tuyên truyền, công tác tham mưu với lãnh đạo các cấp và phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để tổ chức tốt hoạt động dạy và học.

          Thưa các đồng chí, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh thân mến!

Nhân ngày khai giảng năm học mới 2020-2021, tôi cũng đề nghị Cấp uỷ, Chính quyền phường Yên Sở, các bậc cha mẹ học sinh tiếp tục quan tâm chăm lo, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc rèn luyện, học tập và phấn đấu của các cháu, cùng nhà trường thực hiện tốt hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

          Về phía Quận ủy, HĐND và UBND Quận, sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư các điều kiện để nhà trường tổ chức tốt việc dạy và học, đáp ứng lòng mong mỏi của chính quyền và nhân dân địa phương, xây dựng trường Tiểu học Yên Sở giữ vững danh hiệu trường Tiểu học Yên Sở (chuẩn Quốc gia, Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố) và là địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh.

          Thay mặt lãnh đạo Quận, xin chúc mừng thành tích mà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Chúc các cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi. Xin chúc các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, sức khỏe, hạnh phúc. Chúc trường Tiểu học Yên Sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

 Xin trân trọng cảm ơn!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Tra cứu văn bản
Bài giảng điện tử