• :
  • :
Thông báo:
Sổ liên lạc điện tử
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Hôm qua : 46
Tháng 10 : 215
Tháng trước : 1.627
Năm 2022 : 38.338
Năm trước : 42.102
Tổng số : 143.884
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường học quận Hoàng Mai sẵn sàng đón học sinh trở lại

 Các trường học trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) phối hợp với cơ quan y tế địa phương đã phun khử trùng toàn bộ không gian trường, lớp, vệ sinh và chuẩn bị đầy đủ các phương án nhằm đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học vào ngày mai (2/3) trong điều kiện "bình thường mới".

Các cô giáo trường THCS Thịnh Liệt vệ sinh khử khuẩn bàn ghế, trường lớp.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai Phạm Đàm Thục Hạnh cho biết, ngay sau khi nhận được công văn của Sở GD&ĐT Hà Nội ngày 26/2 về việc chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới, Phòng GD&ĐT quận đã yêu cầu các trường học chủ động phối họp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học.

Đồng thời, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: Hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt... trước khi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trở lại trường học. Đặc biệt, yêu cầu các cơ sở giáo dục tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của bộ Y tế khi trở lại trường học…

Khu vực rửa tay cho học sinh cũng được vệ sinh, khử khuẩn đảm bảo an toàn.

Tại trường THCS Giáp Bát, cô giáo Nguyễn Thị Minh Xuân - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, thực hiện yêu cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận, Phòng GD&ĐT quận trong những ngày cuối tuần qua nhà trường đã cùng với lực lượng y tế phường phun khử khuẩn bằng Cloramin B toàn bộ khuôn viên nhà trường, tổng vệ sinh lau chùi bàn ghế, đồ dùng học tập để đảm bảo an toàn cho các em học sinh đi học trở lại.

Cùng với đó, nhà trưỡng đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, bố trí hai máy phun nước sát khuẩn tay tự động tại cổng trường… sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại vào ngày mai (2/3).

Phun khử khuẩn khu vực bếp ăn tại trường Tiểu học Yên Sở.

Tương tự, Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Sở Nguyễn Thị Hồng cho hay, trong những ngày cuối tuần vừa qua, gần 200 cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh đã tham gia tổng vệ sinh, phun khử khuẩn toàn trường. Nhà trường cũng đã chuẩn bị hơn 50 nhiệt kế điện tử, 150 lít dung dịch nước rửa tay, 2.000 chiếc khẩu trang Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị để đón hơn 2.300 học sinh quay trở lại học tập đã được các thầy cô và các bậc phụ huynh nhà trường hoàn thành.

Cán bộ y tế bổ sung dung dịch rửa tay tại trường Tiểu học Yên Sở.

Đối với cấp học Mầm non, công tác khử khuẩn không gian trường lớp, vệ sinh đồ dùng dạy học, đồ chơi cho trẻ đều được các trường đặc biệt quan tâm và thực hiện cẩn thận, chu đáo. Hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Thơ (phường Hoàng Văn Thụ) Hoàng Thị Hà cho hay, ngoài việc phun khử khuẩn không gian trường lớp, toàn bộ dụng cụ dạy học, đồ chơi của các con cũng được ngâm rửa bằng Cloramin B, giặt chăn chiếu phơi khô, luộc ca cốc, khăn mặt.

Vệ sinh thiết bị dạy học, đồ chơi tại trường Mầm non Tuổi Thơ.

Đặc biệt, nhà trường đã phối hợp với cha mẹ học sinh thực hiện giáo dục cho trẻ kỹ năng phòng dịch, kỹ năng rửa tay, lau mặt, sử dụng riêng đồ dùng cá nhân. Để tạo không khí vui tươi, trong ngày đón học sinh quay trở lại trường các cô giáo đã, viết, tô vẽ những hình ảnh ngộ nghĩnh gửi thông điệp yêu thương đến các con.

Cán bộ Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đi kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường vào ngày 2/3.

Theo bà Phạm Đàm Thục Hạnh, trong những ngày này, cán bộ Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai thường xuyên đi kiểm tra, đôn đốc các trường về công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường. Đến ngày hôm nay (1/3) hầu hết các trường đã hoàn tất công việc, sẵn sàng cho việc đón học sinh vào ngày mai (2/3).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Tra cứu văn bản
Bài giảng điện tử