• :
  • :
Thông báo:
Sổ liên lạc điện tử
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 17
Hôm qua : 99
Tháng 11 : 2.468
Tháng trước : 3.665
Năm 2022 : 44.256
Năm trước : 42.102
Tổng số : 149.802
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHỔ CẬP BƠI TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN SỞ

Vào mùa hè, nhu cầu vui chơi giải trí, đặc biệt là hoạt động bơi lội của trẻ em tăng cao do thời tiết nóng nực. Tuy nhiên, cùng với nhu cầu trên là những mối nguy hiểm luôn rình rập tính mạng của trẻ em. Hằng năm, ở nước ta có rất nhiều vụ chết đuối thương tâm đặc biệt là đối với các em học sinh lứa tuổi mầm non, tiểu học. Lý do chủ yếu là các em chưa biết bơi hoặc thiếu các kĩ năng, kiến thức về sự an toàn khi đi tắm ở biển, sông, suối, ao, hồ…. Từ đó đặt ra một vấn đề bức thiết hiện nay đó là chúng ta cần triển khai mạnh mẽ chương trình phổ cập môn bơi lội trong các nhà trường. Chính vì vậy công tác phổ cập bơi được ngành Giáo dục và Đào tạo nói chung và Ngành giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai nói riêng đặc biệt quan tâm.

Thực hiện sự chỉ đạo của ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai về phổ cập bơi tại các trường học. Ngay từ những ngày giữa tháng 7/2020, trường Tiểu học Yên Sở đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai tổ chức triển khai chương trình phổ cập bơi cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Chương trình phổ cập bơi nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, phòng chống tai nạn đuối nước, góp phần giáo dục kĩ năng sống giúp học sinh rèn luyện sức khỏe nhất là trong dịp hè. Ngoài ra, nhà trường cũng tuyên truyền đến các bậc phụ huynh và các em học sinh tham gia học bơi tại “bể bơi thông minh” lắp ở phòng giáo dục thể chất của trường. Chương trình đã thu hút nhiều bậc phụ huynh đăng ký cho con em mình tham gia học bơi để phòng tránh rủi ro khi xuống nước. Các em học sinh tham gia chương trình được các thầy cô giáo hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về bơi, cách xử lý các tình huống nguy hiểm khi ở dưới nước, học kỹ thuật bơi,…

Chỉ sau hơn 12 ngày học, sáng ngày 07/9/2020, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai tổ chức thi cấp chứng chỉ cho hơn 200 em học sinh đã hoàn thành khóa học bơi đầu tiên.

Dưới đây là một số hình ảnh các em học sinh tham gia thi bơi:

Các em học sinh khởi động trước khi vào thi

Học sinh trong buổi thi cấp chứng chỉ bơi

Bơi là một hoạt động vô cùng cấp thiết và thiết thực đối với các em học sinh trong việc nâng cao thể lực và hình thành kĩ năng phòng tránh tai nạn đuối nước. Hy vọng các hoạt động trên sẽ ngày càng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình hơn nữa của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Và cũng hy vọng trong thời gian tới nhà trường sẽ có bể bơi và nhiều khóa học bơi được triển khai để các em học sinh được tham gia hoạt động vô cùng bổ ích và ý nghĩa này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Tra cứu văn bản
Bài giảng điện tử