UBND QUẬN HOÀNG MAI TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN SỞ BÀI ĐĂNG TIN THÁNG 7 ------------------------- Trường Tiểu học Yên Sở tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019). Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam, trải qua những cuộc kháng chiến trường kỳ dựng và giữ nước đã có biết bao lớp người làm nên những chiến công vĩ đại, cống hiến hy sinh, xây dựng, bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng máu đào của các anh hùng liệt sĩ vẫn luôn thắm đỏ, sự mất mát của các thương binh, bệnh binh, sự đau thương của thân nhân liệt sĩ, những người ảnh hưởng di chứng chiến tranh vẫn chưa thể nguôi ngoai, vẫn còn biết bao vết thương chưa lành trên dải đất hình chữ S. Bằng sự tri ân, tình cảm và trách nhiệm, dù trong chiến tranh hay trong xây dựng và phát triển trường Tiểu học Yên Sở luôn thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người có công với cách mạng, nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” để góp phần chia sẻ, giảm bớt những mất mát, đau thương. Sáng ngày 26/7/2019, tập thể nhà trường cùng các em học sinh đã đến thăm hỏi, động viên bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Toán và thương binh Trương Văn Núi. Tại đây, các con học sinh đã có buổi trò chuyện thân mật, ấm áp, giúp các con hiểu thêm những mất mát, đau thương của chiến tranh, của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của những người Mẹ Việt Nam anh hùng Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Toán cùng các cô giáo và các em học sinh Bác thương binh Trương Văn Núi cùng các em học sinh trường tiểu học Yên Sở Những hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực này sẽ giúp khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, lòng biết ơn của thế hệ trẻ nói chung và các em học sinh trường Tiểu học Yên Sở nói riêng đối với thế hệ trước. Chắc chắn sau chuyến đi này, các em học sinh trường Tiểu học Yên Sở lại có thêm động lực phấn đấu học tập và rèn luyện để xứng đáng với công lao của các thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống cho nền tự do, độc lập hôm nay.