Hưởng ứng phát động của Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, Liên đội trường Tiểu học Yên Sở về việc quyên góp ủng hộ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mắc căn bệnh hiểm nghèo. Sáng thứ hai (18/5/2020), với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều; BGH, Công đoàn, Liên đội cùng Hội CMHS nhà trường đã trao tặng cho gia đình em Hoàng Vũ Gia Bảo – học sinh lớp 4A1 trường Tiểu học Yên Sở tổng số tiền 129.210.000 đồng.

Em Hoàng Vũ Gia Bảo là học sinh lớp 4A1, trường Tiểu học Yên Sở. Em sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Là con út trong một gia đình có ba anh em, cha mẹ đã ly hôn, một mình mẹ em phải tần tảo sớm khuya làm việc để nuôi ba anh em khôn lớn.

 Nhưng may mắn lại không đến với em và gia đình khi mà em từ một cậu bé khỏe mạnh, ngoan ngoãn, học giỏi bỗng dưng bị ốm đau liên miên. Mẹ em phải nghỉ làm để đưa em đi khám khắp các bệnh viện, làm rất nhiều các xét nghiệm mà vẫn không phát hiện ra bệnh. Sau một năm khám chữa, tháng 12/2019, em lại lên cơn đau nhức, mẹ em lại lặn lội đưa em đi khám. Và điều không mong muốn đã ập đến với em và gia đình. Bác sĩ báo em bị bệnh u não ác tính và đang ở giai đoạn 4. Mặc dù khó khăn nhưng gia đình em đã cố gắng chạy chữa và em đã trải qua hai cuộc phẫu thuật mỗ não. Vì căn bệnh đã ở giai đoạn cuối khiến em bị liệt toàn thân, di căn chấm não và xương. Quá trình điều trị cho em sẽ còn nhiều gian nan, vất vả phía trước. Gia đình em giờ đã cạn kiệt cả vật chất và tinh thần mong nhận được sự chia sẻ của mọi người trong xã hội để vơi bớt khó khăn.

Biết được hoàn cảnh của em, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Yên Sở đã phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh quyên góp, ủng hộ cho em, mong em vượt qua cơn bạo bệnh.

Chỉ trong hai ngày quyên góp, sáng ngày 18/5/2020, đại diện hội CMHS, BGH, BCH Công đoàn, Liên đội trường Tiểu học Yên Sở đã trao toàn bộ số tiền 129.210.000 đồng quyên góp được cho mẹ của em. Mẹ em, chị Vũ Lan Phương hết sức xúc động nói lời cảm ơn những tình cảm mà quý thầy cô, các bác phụ huynh, các em học sinh đã dành cho em.  

Sự động viên, giúp đỡ kịp thời này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mong muốn em nhanh chóng vượt qua bệnh tật sớm về với gia đình, trở lại trường học.

Đại diện BGH, Chủ tịch Công đoàn, Hội CMHS, GVCN lớp 4A1 trao tặng toàn bộ số tiền quyên góp được cho chị Vũ Thị Phương – mẹ em Hoàng Vũ Gia Bảo

Biết được căn bệnh và hoàn cảnh gia đình của em, Hội Chữ thập đỏ phường Yên Sở cũng trao tặng cho em quà và số tiền 2.000.000 đồng.

Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Hội CTĐ phường Yên Sở trao quà cho gia đình.

Cũng để chia sẻ nỗi đau với gia đình và mong em sẽ sớm vượt qua khó khăn này. Cô giáo Nguyễn Thị Chà và các em học sinh lớp 4A6 đã gấp rất nhiều ngôi sao hi vọng để gửi đến Gia Bảo cùng những lời chúc, lời động viên và những điều ước tốt lành dành cho em, mong em mau chóng khỏi bệnh.

Cô Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng nhà trường

trao những ngôi sao hi vọng của các bạn học sinh lớp 4A6 gửi đến em.

Sau đây là tổng hợp kinh phí ủng hộ học sinh Hoàng Vũ Gia Bảo của Hội chữ thập đỏ phường Yên Sở, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường tiểu học Yên Sở: