• :
  • :
Thông báo:
Sổ liên lạc điện tử
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 16
Hôm qua : 99
Tháng 11 : 2.467
Tháng trước : 3.665
Năm 2022 : 44.255
Năm trước : 42.102
Tổng số : 149.801
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Yên Sở đạt giải Ba cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc” lần thứ 16, năm 2020

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Toàn quốc lần thứ 16 năm 2020 nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

         Hiểu rõ mục đích của cuộc thi nên ngay sau khi nhận được công văn về thể lệ tham dự cuộc thi “Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2020”, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch và triển khai tới tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường. Cuộc thi nhanh chóng được các thầy cô giáo và các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Có rất nhiều ý tưởng về các mô hình được lựa chọn. Cuối cùng mô hình “Thành phố em yêu” do nhóm các bạn học sinh Lưu Gia Bảo, Vũ Đức Linh – học sinh lớp 5A1, Trần Uyển Vy – học sinh lớp 4A5 là sản phẩm sáng tạo nhất được các thầy cô giáo dạy bộ môn Mỹ thuật hướng dẫn đã được chọn làm sản phẩm để gửi dự thi các cấp.

         Vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt không còn là vấn đề mới nhưng nó luôn là vấn đề nóng mang tính thời sự cao, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, làm giảm chất lượng cuộc sống của mỗi cá nhân. Chính vì vậy mà nhóm các bạn học sinh đã nên ý tưởng và thực hiện mô hình sản phẩm “Thành phố em yêu” nhằm phản ánh vấn đề này và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường đối với mỗi học sinh và mỗi người lớn.

          Vật liệu để làm ra sản phẩm đều là các loại rác thải sinh hoạt như ống hút, que tre, thìa nhựa dùng một lần, vỏ chai nhựa, giấy bìa, xốp,… Với bàn tay tỉ mỉ và khéo léo, các bạn đã tạo nên được thành phố em yêu với màu sắc tươi sáng, bố cục hợp lý, không gian sạch đẹp và tràn đầy sức sống. Nhìn vào đây chúng ta có thể cảm nhận được sự thay đổi lớn trong diện mạo mới của một thành phố trẻ đầy năng động với đầy đủ các công trình lớn như khối nhà hành chính, trường học, bệnh viện, khu dân cư cao tầng, khu công viên dành cho trẻ em vui chơi,… Đặc biệt, thành phố vẻ bề ngoài hiện đại nhưng rất gần gũi với thiên nhiên, cây cối được trồng khắp mọi nơi mang đến không khí trong lành, màu xanh mát mẻ giúp du khách khi đến với thành phố sẽ cảm nhận được đây là một thành phố đáng sống và đáng để đến thăm quan du lịch.

Sản phẩm “Thành phố em yêu” đạt giải ba Toàn quốc

 

Sản phẩm dự thi này thuộc lĩnh vực sản phẩm thân thiện với môi trường, được Ban giám khảo Cuộc thi toàn quốc đánh giá cao về tính sáng tạo và ý nghĩa giáo dục bảo vệ môi trường. sản phẩm đã đạt giải Ba Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2020.

         Theo kế hoạch, ngày 12/12/2020, nhóm tác giả Lưu Gia Bảo, Vũ Đức Linh – học sinh lớp 5A1, Trần Uyển Vy – học sinh lớp 4A5 đã được tham dự nhận giải Ba trong Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 16, năm 2020 tại Hà Nội.

Các em Vũ Đức Linh, Lưu Gia Bảo, Trần Uyển Vy (thứ tư, năm, sáu từ phải sang)

tham dự lễ tổng kết, trao giải cuộc thi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Tra cứu văn bản
Bài giảng điện tử