• :
  • :
Thông báo:
Sổ liên lạc điện tử
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 19
Hôm qua : 99
Tháng 11 : 2.470
Tháng trước : 3.665
Năm 2022 : 44.258
Năm trước : 42.102
Tổng số : 149.804
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Yên Sở hân hoan chào đón ngày khai giảng đặc biệt

Năm học 2021-2022 bắt đầu trong một bối cảnh thật đặc biệt, khi dịch bệnh Covid vẫn đang diễn biến rất phức tạp, khi thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Vì thế lễ khai giảng năm học mới của học sinh trên toàn thành phố Hà Nội nói chung và học sinh trường Tiểu học Yên Sở cũng trở nên rất đặc biệt.

           Phần đầu, các em học sinh của trường được tham dự Lễ Khai giảng chung cho tất cả học sinh Hà Nội được tổ chức sáng 5/9/2021 tại Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2, kênh phát thanh sóng FM). Ngay từ sáng sớm, các em học sinh đã thức dậy đúng giờ, chuẩn bị trang phục nghiêm trang để tham gia lễ chào cờ và theo dõi khai giảng của toàn thành phố.

Học sinh tham dự lễ chào cờ qua màn hình vô tuyến kênh HTV1

Tại trường Tiểu học Yên Sở, lễ khai giảng cũng được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Sau lễ khai giảng chung của thành phố, các em học sinh và giáo viên chủ nhiệm sẽ vào phòng zoom lớp mình. Tại đây, các thầy cô giáo gửi lời chào, lời chúc mừng năm học mới đến toàn thể phụ huynh, học sinh; các em được nghe lời chúc mừng  khai giảng cô Hiệu trưởng, được xem các video giới thiệu về nhà trường, được tham gia nhiều trò chơi thú vị, ca hát,… Các hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em khi bước vào một năm học mới, một năm học thật đặc biệt.

Dù không được dự khai giảng trực tiếp với bạn bè, thầy cô giáo mà phải dự khai giảng trực tiếp qua sóng truyền hình, qua màn hình máy tính, điện thoại nhưng các thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh vẫn có những cảm xúc như của một lễ khai giảng hàng năm. Một lễ khai giảng ngắn gọn, trang trọng, đảm bảo quy tắc chống dịch Covid-19 nhưng không khí ngày khai trường vẫn náo nức, rộn ràng. Đây là lễ khai giảng mà chắc chắn các em sẽ không thể nào quên trong cuộc đời học sinh của mình. Chúc cho thầy và trò trường Tiểu học Yên Sở nói riêng và tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh trên khắp cả nước một năm học mới thật nhiều thành công, bình an và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Tra cứu văn bản
Bài giảng điện tử