Thực hiện Công văn số 300/SGDĐT-CTTT ngày 30/1/2020 của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội về việc Tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp, ngay từ chiều ngày 30/1/2020, Ban giám hiệu trường Tiểu học Yên Sở đã tổ chức cuộc họp với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Trong cuộc họp, cô Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai tới toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường các cách để phòng chống dịch bệnh như: không tụ tập chỗ đông người, ăn chín uống sôi, không tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật, đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc, luôn giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay xà phòng diệt khuẩn thường xuyên, xúc họng bằng nước sát khuẩn… Và cung cấp cho GV NV, số điện thoại đường dây nóng để cung cấp thông tin ý kiến về tình hình dịch bệnh và nhận tư vấn cách phòng chống dịch bệnh 19003228 cũng như trang web chính thức cập nhật tình hình dịch bệnh Corona để giáo viên thông tin cho phụ huynh, tránh tình trạng xem thông tin trên mạng không chính thống, gây hoang mang trong giáo viên, phụ huynh, học sinh trong toàn trường.

Nhằm tăng cường phòng chống dịch, 14h30p chiều ngày 01/02/2020, cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh các lớp có mặt ở trường để tổng vệ sinh trường học. Toàn bộ các phòng chức năng, hành lang, cầu thang, khu vực lớp học, phòng học, bàn ghế, từng ngăn bàn, khe cửa, song cửa sổ, quạt trần, giá sách... đều được các thầy cô và phụ huynh học sinh lau chùi cẩn thận bằng nước sạch và sau đó được khử khuẩn bằng dung dịch cloramin B.

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh tổng vệ sinh lớp học: