Dinh dưỡng đóng vai trò quyết định đối với việc nâng cao thể lực, trí tuệ cho con người đặc biệt là trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước. Bữa ăn của các em được đảm bảo thì mới đủ sức khỏe để phát triển toàn diện về thể lực và trí tuệ.

Với các bậc phụ huynh, bên cạnh việc học thì chuyện con ăn uống, nghỉ ngơi ở trường như thế nào luôn là mối quan tâm hàng đầu. Đặc biệt, trong tình hình hiện nay, bệnh dịch và an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Chất lượng bữa ăn bán trú ở trường học lại càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, việc kiểm soát nguồn gốc, vệ sinh dụng cụ chứa đựng thực phẩm và vệ sinh trong chế biến là những phần việc mà trường Tiểu học Yên Sở đã làm tốt, nghiêm ngặt theo đúng quy trình.

Hiểu rõ vấn đề đó, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Yên Sở luôn chú trọng tới công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các nguồn thực phẩm nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học. Hàng ngày, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với nhân viên y tế, giáo viên, tổ trưởng tổ cấp dưỡng kiểm tra kĩ càng nguồn thực phẩm được phân phối.

Bếp ăn tại trường Tiểu học Yên Sở thực hiện tốt quy định tiêu chuẩn về bếp một chiều, quy trình chế biến, bảo quản thức ăn, phân chia thức ăn, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định, vận chuyển thức ăn lên các nhóm lớp, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ, với khu vực tiếp nhận, sơ chế thực phẩm tươi sống và khu vực chế biến, chia khẩu phần ăn được bố trí tách biệt để đảm bảo an toàn vệ sinh. 

Nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

Nhà trường thực hiện ký hợp đồng cung ứng thực phẩm với các đầu mối có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm của Trung tâm y tế thành phố. Bên cạnh đó, các nhân viên nấu ăn tại trường đều được đào tạo chứng chỉ nghề nấu ăn. 

Với những biện pháp trên thì vấn đề an toàn thực phẩm trong hoạt động bán trú tại trường tiểu học Yên Sở đảm bảo duy trì tốt việc tiếp cận, sử dụng thực phẩm sạch, những bữa ăn đủ chất dinh dưỡng, hợp vệ sinh từ đó tạo sự an tâm, tin tưởng cho phụ huynh khi gửi gắm con vào trường.