Thực hiện Hướng dẫn số 19-HD/HĐĐ ngày 15/10/2020 của Đội TNTP Hồ Chí Minh TP Hà Nội, Hội Đồng Đội quận Hoàng Mai về tổ chức thực hiện đợt thi đua thứ 2 từ ngày 16/10/2020 đến 20/11/2020, hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 20/11/2020, trường Tiểu học Yên Sở long trọng tổ chức Hội thi “Nét đẹp thầy trò”.

Đây là một sân chơi vô cùng bổ ích cho giáo viên và học sinh. Thông qua hội thi, giáo dục cho học sinh về truyền thống “tôn sư trọng đạo” và đạo lí “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Bên cạnh đó, hoạt động này còn nhằm hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của ngành giáo dục, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh được rèn luyện, nâng cao và phát huy tài năng, năng khiếu của mình.

Đến dự hội thi có bà Cao Phương Dung – Phó trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường, Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Yên Sở.

Hội thi hôm nay là phần đua tài của 5 đội thi, những cô giáo tài năng, duyên dáng và học sinh đại diện cho các khối 1, 2, 3, 4, 5. Các đội thi sẽ trải qua 2 phần thi, đó là các phần: Trang phục tự chọn, trang phục nghề nghiệp và Thi năng khiếu.

Mở đầu là phần thi Trang phục tự chọn, trang phục nghề nghiệp với sự xuất hiện duyên dáng, uyển chuyển của các cô giáo và các em học sinh đến từ các đội thi trong tà áo dài thướt tha và bước chân tự tin trên sân khấu như những người mẫu chuyên nghiệp,… Mỗi phần thi đều nhận được những tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình của các thy cô và các em học sinh.

Phần thi tài năng được bắt đầu bằng tiếng hát du dương của cô giáo Nguyễn Mai Phương các em học sinh đến từ khối 1 với bài hát “Bài học đầu tiên”. Số báo danh 02, cô giáo Cao Thị Thu Thúy và các em học sinh khối 2 đã mang đến không khí hân hoan, vui tươi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với liên khúc “Tình thầy trò”. giáo Bùi Thu Thúy và các em học sinh đến từ khối 3 đem đến hội thi tài năng múa với tiết mục dự thi “Nhật kí của mẹ”. Và tiếp đến là tiết mục nhảy hiện đại khỏe khoắn, sôi động “Sẻ chia từng khoảnh khắc” của cô giáo Bùi Khánh Linh và các em học sinh khối 4. Tiết mục múa duyên dáng, khéo léo “Hà Nội 12 mùa hoa” cô giáo Lê Hà Linh đã khép lại phần thi năng khiếu trong Hội thi “Nét đẹp thầy trò”.

Kết thúc hai phần thi, Ban giám khảo đã chọn ra một giải Nhất thuộc về cô giáo Bùi Thu Thúy cùng các em học sinh khối 3, giải Nhì thuộc về cô giáo Bùi Khánh Linh cùng em học sinh khối 4, giải Ba thuộc về cô giáo Lê Hà Linh đến từ khối 5 và hai giải Khuyến khích được trao cho các cô giáo Nguyễn Mai Phương và Cao Thị Thu Thúy đến từ khối 1 và khối 2. Hội thi đã thể hiện được tài năng của các cô giáo. Không chỉ dạy giỏi, các cô còn vô cùng tài năng trong múa, hát, nhảy hiện đại,… và là những bông hoa đẹp, tấm gương mẫu mực cho học sinh noi theo.

Hội thi “Nét đẹp thầy trò” khép lại nhưng đã góp phần tôn lên tình cảm thắm thiết giữa thầy - trò. Đây là một trong chuỗi các hoạt động thể hiện sự tri ân tới những kĩ sư tâm hồn, những người đang ngày ngày cần mẫn, hết lòng vì học sinh thân yêu đồng thời khích lệ các thầy cô giáo tiếp tục phấn đấu để cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hội thi

Cô giáo Lê Hà Linh trong trang phục áo dài

Phần dự thi Trang phục tự chọn của cô giáo Bùi Khánh Linh và học sinh

Cô giáo Cao Thu Thúy trong phần thi Trang phục tự chọn

Phần thi của cô giáo Nguyễn Mai Phương và các em học sinh khối 1

Cô giáo Bùi Thu Thúy và các em HS khối 3 với tiết mục múa “Nhật kí của mẹ”.

Cô giáo Lê Hà Linh cùng các em HS trong tiết mục múa “Hà Nội 12 mùa hoa”.