Sáng 2/8, trường Tiểu học Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức lễ đón học sinh lớp 1 năm học 2019 – 2020. Dự buổi tựu trường là không khí tràn ngập niềm vui, niềm hân hoan chào đón của Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, các thầy cô giáo của nhà trường, đặc biệt là sự hiện diện của 466 em học sinh bước vào lớp 1.

Ngày đầu tiên đi học là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành trong cuộc đời mỗi người. “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường…” Mỗi khi nghe câu hát ấy trong lòng ta lại dâng tràn những cảm xúc xao xuyến, bồi hồi về ngày đầu tiên ấy. Ngày 2/8/2019 các em học sinh lớp 1 của trường Tiểu học Yên Sở đã cảm nhận rõ điều đó trong buổi đầu đến trường. Năm học này nhà trường đón 466 học sinh lớp 1 được chia đều ở 10 lớp. Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu Misa …. để bước chân vào lớp 1. Đến với trường Tiểu học Yên Sở các con sẽ được thầy cô dẫn bước đưa các em trên con đường chinh phục tri thức của nhân loại.

Tưng bừng, rực rỡ, rộn ràng, xen lẫn bất ngờ, ngạc nhiên … là những gì mà các con được cảm nhận trong buổi lễ. Với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, với mong muốn tạo cho các con bước khởi đầu tự tin, thân thiện. Các thầy cô giáo đã thiết kế một chương trình đặc biệt chào đón các con học sinh lớp 1.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Hồng - Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi nói chuyện và căn dặn các em học sinh khi bước chân vào môi trường học tập mới.

Bên cạnh đó, nhà trường đã giới thiệu đến các em học sinh và quý phụ huynh các giáo viên chủ nhiệm, những người sẽ dạy dỗ và chăm sóc các em trong năm học mới.

Để chào đón các em học sinh lớp 1 nhà trường đã chuẩn bị các tiết mục văn nghệ rất công phu và đặc sắc.

Bên cạnh đó nhằm động viên tinh thần học tập cho các em, ban giám hiệu nhà trường đã tặng các em một phần quà tuy nhỏ nhưng đã phần nào thể hiện sự quan tâm và yêu thương của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường đến với từng em học sinh.

Những cảm xúc ngày đầu đi học lớp 1 luôn là cảm xúc khó phai nhất trong lòng mỗi người. Đối với các con học sinh cũng vậy, ngày đầu đến trường với bao bỡ ngỡ, rụt rè; với bạn mới, thầy cô mới. Tuy nhiên, cảm giác đó sẽ nhanh chóng tan biến mà thay vào đó là cảm giác phấn khởi và tự hào bởi hôm nay các con học sinh lớp 1. Sau buổi lễ này, các bạn học sinh lớp 1 và phụ huynh của mình đã chính thức trở thành thành viên của ngôi nhà chung – Trường tiểu họcYên Sở. 

Sau ngày tựu trường, 466 em học sinh được chia thành 10 lớp và sẽ bắt đầu được làm quen với môi trường học tập mới tại trường. Các con bước vào lớp 1 sẽ được các cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn những kỹ năng khi sinh hoạt, học tập tại trường. Hy vọng với sự chăm sóc chu đáo, tận tình của các thầy cô giáo, các anh chị học sinh lớp trên, các em sẽ sớm hòa nhập với học sinh toàn trường, trờ thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân của đất nước nghìn năm văn hiến.