• :
Thông báo:
Năm 2022 : 44.254

Trường tiểu học Yên Sở vui Tết Trung thu

Tết Trung thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu nhi Việt Nam, bởi đây là dịp các em được rước đèn, phá cỗ và nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng. Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, ngày 09/9/2022, Liên đội trường Tiểu học Yên Sở tổ chức các hoạt động Vui Tết Trung thu cho các em học sinh.

Tại các lớp, cô và trò cùng nhau trang trí đèn hoa, mâm cỗ trung thu, ca hát, thi rung chuông vàng với những câu hỏi về ngày Tết Trung thu. Có lẽ phần được các em háo hức, chờ đợi nhất là phần thi bày Mâm cỗ trung thu do cô và trò trưng bày từ những món đồ các em tự chuẩn bị như bánh kẹo, hoa quả, đồ chơi,… Mâm cỗ của lớp nào cũng rất sinh động, đẹp và được đầu tư công phu.

Mâm cỗ trung thu lớp 1A10

Mâm cỗ trung thu của các bạn lớp 5A10

Và khi phá cỗ, chia quà, rước đèn các em được vui chơi thoải mái đúng với không khí của ngày Hội. Đây cũng là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Trong không khí náo nức của ngày hội trăng rằm, các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận những món quà trung thu ấm áp từ Ban Giám hiệu nhà trường với mong muốn các em luôn mãi vui vẻ, đầm ấm bên gia đình và những người thân yêu nhất. Nhà trường đã tặng 25 suất quà cho các học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và được duy trì trong nhiều năm qua tại trường Tiểu học Yên Sở. Sự quan tâm của các cô giáo trong Ban giám hiệu đã đem lại niềm vui, nụ cười cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết Trung thu, giúp các em có thêm quyết tâm phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Ban Giám hiệu nhà trường trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày hội trăng rằm thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc. Qua các hoạt động tổ chức, các em không chỉ được đón nhận sự quan tâm của nhà trường mà đây cũng chính là dịp để các em được cùng nhau gắn kết và có thêm kĩ năng sống để phát triển toàn diện.

Tác giả: TRƯỜNG TH YÊN SỞ - HOÀNG MAI
Bài giảng điện tử