Lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, nhất là trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, đã có rất nhiều tấm gương anh dũng hy sinh. Các anh không một phút đắn đo khi lấy máu, xương của mình đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc, bảo vệ từng tấc đất, giữ vẹn lãnh thổ, biên cương mà ông cha đã dày công gây dựng, bồi đắp và gìn giữ qua mấy nghìn năm lịch sử trong điều kiện chiến tranh nối tiếp chiến tranh. Nguyễn Văn Trỗi là một trong số những tấm gương tiêu biểu như thế.

Hình tượng anh hùng Nguyễn Văn Trỗi đã trở thành cảm hứng trong nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật của nhiều tác giả, tên của anh cũng được đặt cho tên nhiều địa danh, trường học trên khắp Việt Nam. Để thể hiện lòng biết ơn với sự hy sinh to lớn công lao to lớn của anh trong sự nghiệp kháng chiến chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta. Sáng nay (18/11/2019), trong tiết chào cờ đâu tuần, thư viện trường Tiểu học Yên Sở đã giới thiệu đến thầy cô và bạn học sinh cuốn sách “Sống như anh” của nhà văn Trần Đình Vân, kể về cuộc đời người anh hùng Nguyễn Văn Trỗi.

Với phần thể hiện xuất sắc của các bạn học sinh trong đội cộng tác viên thư viện nhà trường, bui giới thiệu sách đã mang lại cho thầy cô và các em học sinh biết bao cảm xúc.

Em Lê Thùy Lâm lớp 3A6 đã xúc động chia sẻ: “Qua phần giới thiệu sách của các bạn học sinh trong tổ cộng tác viên, em thấy rất khâm phục anh Trỗi về sự dũng cảm, anh không hề run sợ trước kẻ địch và chiến đấu đến giây phút cuối cùng”.

“Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này có thể giữ gìn và xây dựng đất nước mình, để thể hiện lòng biết ơn với những người anh hùng đã ngã xuống, đã hy sinh cả mạng sống của mình để cho chúng em có được cuộc sống ấm no hạnh phúc ngày hôm nay”. Đó là chia sẻ của bạn Nguyễn Bảo Anh học sinh lớp 5A1.

Chắc hẳn sau khi đọc cuốn sách các em học sinh sẽ thêm yêu Tổ quốc, sẽ cố gắng học tập tốt, lao động tốt, kiến thiết xây dựng nước nhà ngày càng giàu đẹp để xứng đáng với công ơn to lớn của các anh hùng đã hy sinh giành độc lập dân tộc, để cho chúng ta có cuộc sống tươi đẹp ngày hôm nay.

 Hy vọng buổi tuyên truyền giới thiệu sách hôm nay sẽ góp phần tạo dựng thói quen đọc sách cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các em học sinh để sau mỗi cuốn sách, mỗi chúng ta sẽ hiểu biết hơn, vững vàng hơn và sống nhân văn hơn. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh và nhà trường. Là dịp để tôn vinh, tuyên truyền về sách, từ đó giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, hình thành văn hóa đọc trong mỗi em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền giới thiệu sách: