“Tết Trung thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Thế là một cái Tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã ngập tràn khắp mọi nơi cùng niềm hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, chiều 01/10/2020, Liên đội trường Tiểu học Yên Sở tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu cho các em học sinh vào tiết học cuối ngày. Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn phức tạp nên để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, chương trình vui Tết Trung thu được tổ chức ngay tại các lớp học với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Mâm cỗ Trung thu được tự các em trưng bày với nhiều món đồ tự chuẩn bị như bánh kẹo, hoa quả, đồ chơi,… Không vì tổ chức trên lớp mà các em thiếu đi niềm vui tuổi thơ. Cô và trò vẫn cùng nhau trang trí đèn hoa, mâm cỗ trung thu, ca hát, thi rung chuông vàng với những câu hỏi về ngày Tết Trung thu,... Và khi phá cỗ, chia quà, rước đèn các em được vui chơi thoải mái đúng với không khí của ngày Hội. Đây cũng là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Mâm cỗ Trung thu của Chi đội 5A1

Cô và trò lớp 3A1 bên mâm cỗ trung thu của lớp cùng với nhiều thông điệp “Lớp chúng mình rất rất vui”, “Chúng con yêu mẹ Mai”, “3A1 đoàn kết – vui vẻ”.

Trong không khí náo nức của ngày hội trăng rằm, các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận những món quà trung thu ấm áp từ Ban Giám hiệu nhà trường với mong muốn các em luôn mãi vui vẻ, đầm ấm bên gia đình và những người thân yêu nhất.

Cô Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em

có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu

Chương trình "Vui Tết Trung thu" đã kết thúc trong không khí vui vẻ và ý nghĩa với tất cả các em học sinh. Hi vọng rằng những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho học sinh niềm vui, tiếng cười và là nguồn động viên để các em học sinh thi đua học tập, phấn đấu luôn trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.