• :
  • :
Thông báo:
Sổ liên lạc điện tử
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 4
Hôm qua : 471
Tháng 01 : 7.676
Tháng trước : 6.971
Năm 2022 : 7.676
Năm trước : 42.102
Tổng số : 113.222
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Yên Sở quyết tâm thi đua xây dựng đội ngũ giáo viên tận tụy với nghề, tâm huyết với thế hệ trẻ, là tấm gương cho học sinh noi theo

Hà Nội nổi tiếng với truyền thống văn hoá và nếp sống thanh lịch. Đã là người Hà Nội chắc hẳn ai cũng biết đến câu thơ:

“Chẳng thơm cũng thể hoa nhài

Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”

          Với vị trí và tầm vóc của mình, thủ đô Hà Nội đã, đang và luôn là niềm tự hào của đất nước Việt Nam, là địa chỉ tìm đến của bạn bè năm châu. Bởi vậy hơn bao giờ hết, người Hà Nội càng phải thể hiện rõ nét thanh lịch của người Tràng An trong cuộc sống, trong giao tiếp ứng xử hàng ngày. Với thế hệ trẻ – thế hệ sẽ làm cho thủ đô của chúng ta ngày một phát triển thì lại càng quan trọng hơn, và chúng ta, những nhà giáo, những người làm công tác giáo dục cần phải làm gì trong việc xây dựng phong cách học sinh thanh lịch.

          Hiểu rõ được vai trò quan trọng của mình, từ nhiều năm nay, trường Tiểu học Yên Sở luôn quan tâm và giáo dục học sinh trở thành những trò có đạo đức tốt, học tập giỏi, lối sống đẹp. Phấn đấu xây dựng nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch.

          Để đạt được mục tiêu trên, nhà trường đã thực hiện tốt phong trào quyết tâm thi đua xây dựng đội ngũ giáo viên tận tụy với nghề, tâm huyết với thế hệ trẻ, là tấm gương cho học sinh noi theo.

          Với học sinh Tiểu học thì thầy cô giáo thực sự là quan trọng, các em nhất nhất tin tưởng tuyệt đối với thầy cô của mình. Từng cử chỉ, lời nói của thầy cô giáo sẽ tác động và ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm trí trẻ. Do vậy, mỗi giáo viên cần phải chuẩn mực về đạo đức, tác phong, năng lực chuyên môn là tấm gương để học sinh noi theo. Cụ thể:

          - Luôn tự xây dựng cho mình tác phong, đạo đức tốt; Hoà nhã, lịch sự trong giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp, học sinh và cha mẹ học sinh góp phần xây dựng một tập thể đoàn kết - thân ái, có uy tín trước học sinh, cha mẹ học sinh.

          - Có năng lực sư phạm tốt, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục.

          - Có ý thức cao trong việc tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ.

          - Tích cực tham gia các hoạt động xã hội; Làm tốt công tác phối hợp giáo dục giữa nhà trường - gia đình - xã hội.

          - Thông qua việc tổ chức các hoạt động học tập, hoạt động tập thể nội, ngoại khoá, từng bước giáo dục học sinh phương pháp học tập đúng, sáng tạo, trung thực, lối sống, giao tiếp, trang phục … có văn hoá. Đồng thời giáo dục học sinh lòng tự hào, ý thức tìm hiểu, kế thừa và phát huy truyền thống văn hoá và nếp sống thanh lịch của người Hà Nội.

          Với những biện pháp cụ thể trên, trong nhiều năm qua, nhà trường đã thực hiện tốt phong trào “Quyết tâm thi đua xây dựng đội ngũ giáo viên tận tụy với nghề, tâm huyết với thế hệ trẻ, là tấm gương cho học sinh noi theo” và đạt được kết quả rất đáng tự hào:

          + Tập thể CBGV – CNV nhà trường là một tập thể đoàn kết, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu -> được cấp trên, nhân dân địa phương yêu quý tin tưởng.

          + Học sinh chăm ngoan, học giỏi “biết nói lời hay làm những việc tốt”, có ý thức giữ gìn khung cảnh môi trường sạch đẹp.

          + Nhà trường được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm học 2019-2020 đến năm học 2020-2021 theo Quyết định số 4766/QĐ-UBND ngày 09/11/2021.

          Trong thời gian tới với những phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Thủ đô, tập thể sư phạm trường Tiểu học Yên Sở, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội quyết tâm thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ kép của năm học 2021 – 2022: Vừa dạy - học  vừa chống dịch Covid-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin mới nhất
Văn bản mới
Tra cứu văn bản
Bài giảng điện tử