Động vật hoang dã là tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá, góp phần quan trọng trong việc tạo nên sự cân bằng sinh thái, bảo đảm môi trường sống trong lành cho con người.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loài động vật hoang dã đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng và tốc độ tuyệt chủng của các loài trong thời gian gần đây nhanh hơn gấp nhiều lần so với trước kia. Các khu rừng nhiệt đới – nơi trú ẩn của một nửa số sinh vật hiện tồn tại trên Trái đất cũng đang bị thu hẹp hàng trăm nghìn ha mỗi năm. Vô số loài đã biến mất khi môi trường sống của chúng bị phá hủy. Nói cách khác, tốc độ tuyệt chủng của các loài hiện nay không hoàn toàn do tự nhiên nữa.

Chính vì vậy, bảo vệ động vật hoang dã là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay. Tất cả chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ động vật hoang dã, tạo môi trường sống cho các loài động vật này được bảo tồn và phát triển.

Thực hiện công văn số 268/PGD & ĐT ngày 21 tháng 7 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã cho học sinh và góp phần chung tay bảo vệ động vật hoang dã, trường Tiểu học Yên Sở tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh những bài viết hữu ích về tầm quan trọng và cách bảo vệ động vật hoang dã trên webiste của trường. Bên cạnh đó, nhà trường còn trưng bày nhiều hình ảnh, poster tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã như: cần nói không với tệ nạn buôn bán, nuôi nhốt động vật hoang dã, những hành động cần triển khai để bảo tồn các loài vật đặc biệt quý hiếm đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Đồng thời, một hoạt động được các em học sinh rất yêu thích và tích cực hưởng ứng là cuộc thi vẽ tranh về các loài động vật hoang dã. Có rất nhiều những bức tranh đẹp và ý nghĩa được các em học sinh thể hiện vô cùng sinh động và đáng yêu về những loài động vật hoang dã đặc biệt quý hiếm cần được bảo vệ như gà lôi lam mào trắng, chà vá chân nâu, các loài chim, thú…

Dưới đây là một số bức tranh của các em học sinh:

Mỗi loài đều có những giá trị ẩn sâu bên trong. Có vẻ như chúng ta đã quá quen với việc môi trường tự nhiên vô cùng đa dạng mà quên mất rằng các loài động vật hoang dã cũng cần được bảo vệ. Vì vậy, chúng ta hãy hành động trước khi quá muộn! Hãy cùng nhau thay đổi quan niệm và hành động của mỗi cá nhân để góp phần vào việc duy trì giá trị vô giá cho thế hệ tương lai sau này của chúng ta.